Tổng Hợp Các Cách Làm Sạch Tường Nhà Bị Bẩn Đơn Giản - Nhơn Việt

Tổng Hợp Các Cách Làm Sạch Tường Nhà Bị Bẩn Đơn Giản

Sau một thời gian sử dụng nhất định, ngôi nhà bạn đang sống sẽ bắt đầu xuống cấp do thời tiết và tác động của con người. Tường nhà dễ nhận thấy nhất là những vết bụi, vết bút chì, vết kẹo cao su, vết nấm mốc. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các cách làm sạch tường nhà bị bẩn hiệu quả, để bạn đọc xử lý vết bẩn trên tường nhanh chóng.

Các bước làm sạch với trường hợp tường sơn

Bước 1: Xóa bỏ vết bẩn

Trước khi làm sạch vết bẩn, hãy thử sản phẩm lên khu vực khuất của tường để đảm bảo chất tẩy vết bẩn sẽ không ảnh hưởng đến màu sơn của tường. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng các sản phẩm tẩy xóa trên tường sơn.

Bước 2: Rửa tường

Đối với hầu hết các bức tường sơn, nước xà phòng ấm là đủ để làm sạch tưởng. Nếu bạn cần một thứ gì đó hiệu quả hơn trên tường, hãy thử trộn 1 cốc giấm trắng với nước ấm trong một chiếc xô. Đừng lo lắng khi sử dụng chất tẩy vết ố bằng giấm, vì giấm sẽ không để lại cặn có hại trên màu sơn của tường nhà bạn.

Cách làm sạch tường sơn bị bẩn
Cách làm sạch tường sơn bị bẩn

Những lưu ý với cách tẩy vết bẩn trên tường sơn

Mỗi loại vết bẩn khác nhau cần những cách làm sạch khác nhau, phổ biến là vết bùn bẩn, vết bút chì, vết bút mực, vết nấm mốc,.. Có những loại vết bẩn không thể làm sạch được bằng cách thông thường mà chỉ có thể sơn lại tường để làm sạch hoàn toàn.

Nếu bạn không nắm vững được những cách tẩy vết bẩn trên tường sơn, bạn có thể tìm những đơn vị hỗ trợ để làm sạch nhanh, hiệu quả mà lại không tốn công sức.

Các bước làm sạch trường hợp tường không được sơn

Bước 1: Bọc lại thảm, bàn ghế, tủ và các đồ đạc khác trong nhà …

Che các vật có giá trị bằng các tấm phủ tạm thời như báo, khăn tắm, khăn trải giường cũ, nilon chuyên dụng để tránh quá trình vệ sinh tường có thể dây chất lỏng vào nội thất.

Bước 2: Di chuyển những đồ vật gần tường ra xa hơn

Di chuyển các vật dụng từ phía tường ra xa để dễ dàng làm sạch tường. Đồng thời, bước này giúp bạn có thể dọn sạch những bụi bẩn ở giữa đồ vật và tường mà hàng ngày không làm sạch được.

Bước 3: Làm sạch bụi trên tường

Để thực hiện bước này này, hãy sử dụng chổi, chổi quét bụi chuyên dụng hoặc máy hút bụi. các thiết bị khi sử dụng cần được di chuyển tường lên xuống theo phương thẳng đứng.

Bước 4: Làm sạch các khu vực tường bẩn

Nếu tường bị bẩn, hãy bắt đầu từ trên cùng của vết bẩn và làm sạch đến phía chân tường để không bỏ sót bất kỳ điểm nào trên tường.

Một số lưu ý

Bạn cần chọn các loại thiết bị làm sạch hoặc hóa chất tẩy rửa phù hợp với điều kiện của tường nhà mình. Ví dụ như với trường hợp bụi bẩn nhiều thì nên dùng máy hút bụi để làm sạch tường.

Các bước làm sạch tường gỗ

So với những bức tường gạch thông thường, vách ngăn bằng gỗ có những đặc điểm riêng biệt. Do đó, phương pháp vệ sinh vách ngăn gỗ công nghiệp cũng khác nhau.

Dùng khăn mềm hoặc chổi để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại trên tường gỗ một cách tốt nhất.

Nếu tường gỗ bị bẩn, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc nước ấm và xà phòng.

Bạn có thể dùng giấm trắng để tẩy các vết bẩn cứng đầu trên tường gỗ mà không sợ tường bị hư hỏng.

Lưu ý khi làm sạch

Tường gỗ là nơi mà rất dễ bị mối mọt, ẩm mốc, vì vậy cần phải lau sạch kỹ tường và tránh tường bị ẩm trong thời gian dài.  

Xử lý tường gỗ bị bẩn
Xử lý tường gỗ bị bẩn

Hướng dẫn làm sạch với trường hợp tường ốp gạch

Bước 1: Đầu tiên vệ sinh bề mặt gạch ốp tường một cách nhẹ nhàng bằng khăn mềm

Bước 2: Trộn đều baking soda và giấm để tạo thành dung dịch tẩy rửa, sau đó quét hỗn hợp phần tường bị bẩn.

Bước 3: Chà nhẹ tường bằng bàn chải mềm cho đến khi sạch hoàn toàn vết bẩn.

Bước 4: Rửa kỹ và làm khô tường ốp gạch một cách hiệu quả.

Lưu ý

Đối với tường ốp gạch, bạn không nên dùng bàn chải cứng để chà xát lên bề mặt tường vì có thể gây xước gạch ốp.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách tẩy vết bẩn trên tường trên đây có thể giúp ích cho bạn đọc một cách hiệu quả nhất với từng loại tường khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *