Cách Để Chuột Không Vào Nhà Đơn Giản, Mang Lại Hiệu Quả Cao - Nhơn Việt

Cách Để Chuột Không Vào Nhà Đơn Giản, Mang Lại Hiệu Quả Cao

Tình trạng chuột xuất hiện trong nhà khiến rất nhiều người khó chịu và đau đầu. Chúng không chỉ để lại mùi hôi, rác thải mà còn phá hoại đồ đạc, gây ảnh hưởng đến kinh tế. Vì thế, hãy bỏ túi ngay cho mình 5 cách để chuột không vào nhà vô cùng hiệu quả sau đây.

Nuôi mèo ngăn chuột không vào nhà

Cách đuổi chuột này đã được rất nhiều gia đình áp dụng và có hiệu quả cao. Mèo là khắc tinh của lũ chuột, chỉ cần có sự xuất hiện của một chú mèo là lũ chuột sẽ không dám lại gần. Nếu nhà ở của bạn bị lũ chuột xâm nhập, hãy nuôi một chú mèo trong nhà, chắc chắn chuột sẽ không dám đến gần khu vực nhà ở của bạn nữa.

Mèo và chuột là thiên địch của nhau
Mèo và chuột là thiên địch của nhau

Chú ý, bạn nên chọn những con mèo to khỏe, thích bắt chuột thì cách đuổi chuột trong nhà này sẽ càng hiệu quả. Nếu mèo nhà bạn nuôi quá nhỏ thì các loài chuột cống sẽ không sợ mèo.

Ngoài ra, khi có mèo ở nhà thì gia đình bạn nên cất các loại bẫy và bả chuột để tránh mèo ăn phải gây ngộ độc.

Đốt tinh dầu để chuột

Chuột không thích các loại mùi hương, đặc biệt là tinh dầu. Với cách đuổi chuột bằng tinh dầu thơm này, căn nhà của bạn sẽ luôn thơm tho và không còn thấy chuột lảng vảng quanh nhà bạn nữa.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu vào chén nhỏ và đặt các góc nhà, những nơi chuột hay xuất hiện. Chuột rất ghét mùi nên chúng sẽ có xu hướng tránh xa và không dám lại gần ngôi nhà của bạn.

Dùng lưới ngăn chuột

Để chuột không vào được nhà thì cách tốt nhất là “phong tỏa” ngôi nhà của bạn lại. Tức là để ngôi nhà không có đường ra vào của chuột bằng cách tạo các vách lưới ngăn cách với bên ngoài, chặn đứng đường đi của chuột.

Bạn hãy làm các vách lưới ngăn bằng sắt hoặc vật liệu cứng chuột không thể gặm cắn được. Đặt các tấm lưới ngăn ở các ống cống, hoặc các khe hở trên tường để chuột không thể đi vào ngôi nhà của bạn. Lưu ý là bạn nên tạo các vách lưới ngăn với mắt rất nhỏ để chuột không thể chui qua nhé.

Đặt bẫy ngăn chuột

Các loại bẫy chuột được sử dụng khá nhiều trong việc diệt chuột và ngăn cho chúng không vào được nhà. Đây là biện pháp nhanh chóng và đơn giản lại có hiệu quả tức thì, được nhiều gia đình lựa chọn. Cách làm này có thể bắt được cả chuột cống và chuột nhắt.

Một số loại bẫy được khuyên sử dụng đó là:

  • Bẫy sập (bẫy lò xo)
  • Bẫy keo dính chuột
  • Bẫy được làm từ các vật dụng hàng ngày: chậu, chai nước, ống nhựa, bìa cứng…
Sử dụng bẫy để ngăn chuột không vào nhà
Sử dụng bẫy để ngăn chuột không vào nhà

Cách thức hoạt động của các loại bẫy chuột này rất đơn giản. Chỉ cần đặt mồi nhử là các loại thức ăn chuột thích như phomai, bánh quy, lương thực. Sau đó đặt bẫy ở những vị trí chuột hay lui tới. Chuột sẽ bị thu hút bởi thức ăn trong bẫy và bị bắt khi chúng tới bẫy lấy thức ăn. Việc bạn cần làm sau cùng là thu dọn bẫy và xử lý lũ chuột “quái ác” này.

Dùng máy tạo sóng âm

Cách để chuột không vào nhà bằng máy tạo sóng âm là phương pháp mới, rất an toàn và hiệu quả cho gia đình. Loại máy này sử dụng sóng âm từ 17.000 – 22.000Hz để đuổi chuột ra khỏi nhà và khiến chúng khó chịu, không dám lại gần nhà bạn.

Máy tạo sóng âm đạt hiệu quả tốt nhất trong khoảng 50m2 từ nơi sử dụng máy. Vì thế nếu diện tích nhà bạn rộng thì nên trang bị ít nhất 2-3 chiếc máy để đuổi chuột tránh xa phạm vi ngôi nhà của bạn.

Một số lưu ý để sử dụng máy đuổi chuột bằng sóng âm hiệu quả hơn:

  • Lắp đặt máy theo chỉ dẫn của nhà sản xuất đạt hiệu quả tối đa.
  • Hãy để chừa lối ra cho chuột khi chúng bị khó chịu bởi sóng âm và chạy ra ngoài
  • Máy đuổi chuột bằng sóng âm sẽ có kết quả sau 4 – 5 ngày sử dụng nên bạn cần kiên nhẫn khi dùng cách này để ngăn chuột vào nhà.
  • Kết hợp dọn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng để hạn chế chuột xâm nhập.

Trên đây là những cách để chuột không vào nhà đơn giản và hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này, sẽ giúp bạn thành công trong “cuộc chiến” đuổi chuột và có một cuộc sống thoải mái hơn không bị lũ chuột làm phiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *