Những Cách Diệt Côn Trùng Trong Nhà Không Gây Hại Sức Khoẻ - Nhơn Việt

Những Cách Diệt Côn Trùng Trong Nhà Không Gây Hại Sức Khoẻ

Những loài côn trùng đáng ghét như muỗi, gián, ruồi, mối,… luôn gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để có thể xua đuổi và tiêu diệt côn trùng trong nhà an toàn và hiệu quả nhất. Hãy theo chân Nhơn Việt tìm hiểu ngay những cách diệt côn trùng trong nhà đơn giản và không gây hại cho sức khoẻ nhé!

Vì sao diệt côn trùng có thể gây hại đến sức khoẻ

Hiện nay, các gia đình thường có thói quen diệt côn trùng bằng hóa chất hay những bình thuốc xịt. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp diệt côn trùng này cực kỳ gây hại cho sức khoẻ của con người, vật nuôi và môi trường sống. Bởi ở những sản phẩm này chứa các hoạt chất hoá học có hại và khả năng gây ngộ độc cao nếu tiếp xúc với một lượng đáng kể trong thời gian ngắn.

Chính vì vậy, bạn hãy loại bỏ ngay phương pháp diệt côn trùng gây hại đến sức khoẻ này và áp dụng những mẹo an toàn hơn sau đây.

diệt côn trùng trong nhà
Diệt côn trùng trong nhà

Những cách diệt côn trùng trong nhà an toàn sức khoẻ

Sau đây là tổng hợp những cách diệt côn trùng trong nhà an toàn với sức khoẻ và thân thiện với môi trường.

Dùng tinh dầu diệt côn trùng trong nhà

Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu sả, quế, chanh, bạc hà hay khuynh diệp để diệt côn trùng tại nhà. Bạn chỉ cần áp dụng công thức 1 tiếng xịt tinh dầu 1 lần với nồng độ tối thiểu 10% và tối đa 50%.

Khả năng diệt côn trùng bằng cách này được đánh giá không mang lại hiệu quả tức thì như các loại hóa chất. Tuy nhiên, đây là phương pháp tiêu diệt và xua đuổi côn trùng dễ dàng và an toàn cho sức khỏe nhất.

Dùng giấm trắng diệt côn trùng trong nhà

Giấm trắng được xem là một trong những giải pháp diệt côn trùng trong nhà hiệu quả. Bạn chỉ cần xịt một ít giấm trắng xung quanh các cửa sổ cũng như vị trí côn trùng hay xuất hiện để xua đuổi và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, nếu bạn muốn đuổi riêng loài muỗi, có thể sử dụng giấm táo thay vì giấm trắng để đạt hiệu quả hơn.

Dùng ớt, tỏi, xà phòng để diệt côn trùng trong nhà

Ớt cay, tỏi hay xà phòng đều là những cách tiêu diệt côn trùng cực kỳ an toàn tại nhà. Đặc biệt, khi bạn sử dụng hỗn hợp nước ớt cay, tỏi và một ít xà phòng thì hiệu quả sẽ tăng rất nhiều lần. Bạn chỉ cần xịt hỗn hợp này tại các khu vực góc kẹt trong nhà là côn trùng sẽ tự biến mất. Lưu ý hãy xịt hỗn hợp thật cẩn thận để tránh tiếp xúc với mắt, tay và đồ ăn trong nhà.

Dùng ớt, tỏi, xà phòng để diệt côn trùng trong nhà
Dùng ớt, tỏi, xà phòng để diệt côn trùng trong nhà

Dùng đèn diệt côn trùng trong nhà

Một trong những cách diệt côn trùng trong nhà an toàn được rất nhiều gia đình áp dụng đó là sử dụng đèn diệt côn trùng. Loại đèn này được chế tạo dựa trên tính hướng về ánh sáng của côn trùng và tính nhạy cảm sóng dài. Đèn diệt côn trùng có khả năng thu hút côn trùng. Đồng thời, đèn sử dụng lưới điện áp cao để phóng điện đốt cháy côn trùng.

Dựa vào đặc tính của từng loại côn trùng mà bạn lựa chọn đèn có công suất phù hợp. Thông thường, đèn diệt côn trùng hiệu quả nhất sẽ có bước sóng ánh sáng khoảng 370nm và công suất 10W trở lên.

Trồng các loại cây xua đuổi côn trùng

Để có thể tiêu diệt và xua đuổi côn trùng lâu dài, bạn có thể tận dụng ngay không gian ban công hay khu vực trống nào đó trong nhà để trồng cây. Bạn có thể tham khảo một số loại cây trồng có khả năng xua đuổi côn trùng như sả, bạc hà, oải hương,… Ngoài tác dụng loại bỏ côn trùng, các loại cây này còn mang lại hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà.

Diệt côn trùng trong nhà qua các dịch vụ có an toàn không?

Nếu bạn đã áp dụng tất tần tật những cách trên mà côn trùng vẫn không biến mất triệt để. Bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tại công ty Nhơn Việt. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại đây. Nhơn Việt áp dụng các phương pháp và quy trình diệt côn trùng khoa học và hiện đại. Cùng với đó là việc sử dụng những hóa chất và máy móc đảm bảo an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Chính vì vậy, đến với dịch vụ diệt côn trùng tại Nhơn Việt bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề ảnh hưởng sức khoẻ. Nếu ngôi nhà của bạn đang có nhu cầu diệt côn trùng, hãy liên hệ ngay với Nhơn Việt.

Với tổng hợp những cách diệt côn trùng trong nhà đơn giản mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe ở phía trên. Nhơn Việt hy vọng bạn có thể tự tin tiêu diệt tất cả các loại côn trùng “khó ưa” để bảo vệ ngôi nhà của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *