Cách Đuổi Mèo Hoang Khỏi Khu Vực Sống Hiệu Quả - Công Ty TNHH Nhơn Việt

Cách Đuổi Mèo Hoang Khỏi Khu Vực Sống Hiệu Quả

Mèo hoang khác với mèo nhà, chúng rất nghịch và gây ra nhiều phiền toái cho con người. Chưa kể đến, một số bé mèo hoang bị bệnh và không được theo dõi sức khoẻ tiếp cận gần gia đình bạn có thể truyền bệnh cho người thân trong nhà. Chính vì thế nhiều người tìm cách đuổi mèo hoang ra khỏi khu vực sống. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn không bị lũ mèo hoang quấy phá. 

Tác hại của mèo hoang tại khu vực sống

Mèo hoang là loài động vật không được nhiều người chào đón. Bởi chúng thường gây ra nhiều phiền toái. Một số tác hại của mèo hoang tại khu vực sống có thể kể đến như:

  • Ăn trộm thức ăn: Mèo hoang không được nuôi giống như mèo nhà nên chúng phải tự đi kiếm thức ăn. Các nhanh nhất để có thức ăn là bới bãi rác hoặc lẻn vào nhà để trộm thức ăn. Điều này gây ảnh hưởng đến thức ăn mà gia đình bạn ăn phải, gây mất vệ sinh.
  • Phá hoại đồ đạc: Những loài động vật hoang dã như mèo hoang thường rất nghịch. Chúng hay có hứng thú với những thứ đồ mới lạ, Do vậy khi lẻn vào khu có con người sinh sống, chúng nghịch ngợm, cắn phá đồ và gặm đồ đạc đi mất. 
  • Gây mất vệ sinh khu vực: Do không được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ nên mèo hoang thường đái, ị bậy ra bất cứ nơi nào chúng xuất hiện. Điều này gây mất vệ sinh và làm nhiều người bức xúc vì dẫm phải chất thải của chúng.
  • Gây ra nhiều bệnh cho con người: Mèo hoang mang rất nhiều vi rút, vi khuẩn có hại cho con người do không được vệ sinh thường xuyên và không được tiêm phòng. 
  Mèo hoang mang nhiều vi khuẩn, vi rút có hại cho sức khỏe con người

Mèo hoang mang nhiều vi khuẩn, vi rút có hại cho sức khỏe con người

Xem thêm:  Những Cách Đuổi Thằn Lằn Khỏi Nhà Bằng Nguyên Liệu Có Sẵn

Cách đuổi mèo hoang khỏi khu vực sốngĐể mèo hoang không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, bạn có thể áp dụng một số cách đuổi mèo hoang dưới đây nhé: 

Nuôi chó

Nuôi chó mà một cách đuổi mèo hoang hiệu quả mà bạn nên dùng. Bởi chó và mèo là 2 loài động vật rất kỵ nhau. Tiếng sủa của chó khiến mèo sợ hãi và không dám lại gần khu vực nhà bạn. Khi nuôi cho để đuổi mèo hoang, bạn nên nuôi những chú chó to, khỏe mạnh để tạo sự uy nghiêm, khiến mèo hoang nhìn thấy là đã chạy. 

Nuôi chó
Nuôi chó

Dùng thiết bị chuyên dụng

Hiện nay có nhiều thiết bị chuyên dụng để đuổi mèo hoang ra khỏi khu vực con người sinh sống. Các thiết bị này hoạt động dựa trên việc sử dụng âm thanh sóng âm hoặc những âm thanh khiến mèo hoang khó chịu. Với các làm này, sau khoảng 1 thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy không còn chú mèo hoang nào xuất hiện gần nhà bạn nữa.

Tuy nhiên, các thiết bị đuổi mèo chuyên dụng cũng sẽ gây ảnh hưởng đến những chú mèo nuôi trong gia đình. Vì thế hãy trấn an chúng hoặc gửi chúng đến khu vực khác một thời gian trong quá trình đuổi mèo hoang. 

Phát quang khu vực quanh nhà

Hãy làm sạch khu vực xung quanh nhà bạn, nhất là các bờ, bụi cây vì đây thường là nơi trú ẩn của mèo hoang. Loại bỏ nơi trú ẩn của chúng thì chắc chắn chúng sẽ phải di chuyển để tìm một nơi trú ẩn an toàn khác.


Ngoài ra, những khu vực để rác xung quanh nhà bạn cũng cần được vệ sinh sạch. Hãy nhớ buộc chặt miệng túi rác và không bỏ rác ra bên ngoài để mèo hoang không còn cơ hội tìm thức ăn. Khi đó chúng sẽ phải đi ra nơi khác để sinh sống.

Làm sạch không gian sống
Làm sạch không gian sống

Tham khảo thêm: Cách Để Chuột Không Vào Nhà Đơn Giản, Mang Lại Hiệu Quả Cao

Dùng bình xịt đuổi mèo chuyên dụng

Dùng bình xịt đuổi mèo chuyên dụng là cách đuổi mèo hoang hiệu quả. Các loại bình xịt này sử dụng mùi hương mà mèo ghét và cảm thấy khó chịu. Chính vì thế, hãy dùng bình xịt xịt quanh khu vực nhà bạn, khi đó mèo hoang sẽ cảm thấy sợ hãi và chạy đi nơi khác. 

Lưu ý khi dùng thuốc đuổi mèo hoang 

Dù sao mèo hoang cũng là loài động vật sống, giúp thế giới tự nhiên trở nên cân bằng. Vì vậy khi đuổi mèo hoang, bạn không nên làm hại chúng. Một số điều khi đuổi mèo hoang bạn cần biết đó là:

  • Không sử dụng các loại thuốc, bả để đánh chết chúng
  • Nên sử dụng các loại dung dịch có mùi hương gây khó chịu cho mèo hoang để chúng tự động đi khỏi nơi bạn sinh sống.
  • Nếu phát hiện có nhiều mèo hoang, bạn nên báo cho trung tâm bảo vệ động vật chứ không sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc.

Trên đây là những gợi ý về cách đuổi mèo hoang an toàn mang lại hiệu quả đang được nhiều người sử dụng. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được thành công các phương pháp này để đuổi mèo hoang ra khỏi khu vực sinh sống. Trong lúc thực hiện hãy nhớ giữ khoảng cách để mèo hoang không thể tấn công, gây nguy hiểm cho bản thân nhé. 

Có thể bạn quan tâm: DỊCH VỤ DIỆT CÔN TRÙNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *