Tổng Hợp Những Cách Đuổi Muỗi Dân Gian Mang Hiệu Quả Cao - Nhơn Việt

Tổng Hợp Những Cách Đuổi Muỗi Dân Gian Mang Hiệu Quả Cao

Gia đình bạn đang gặp phiền phức bởi sự tấn công của loài muỗi và bạn muốn tìm kiếm cách đuổi muỗi tự nhiên, an toàn mà không sử dụng sản phẩm hóa học. Hãy để Nhơn Việt mách bạn những cách đuổi muỗi trong dân gian vô cùng hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Cách đuổi muỗi dân gian hiệu quả

Những cách đuổi muỗi dân gian cực kỳ an toàn, lành tính, phù hợp cho mọi đối tượng trong gia đình. Hiệu quả mang lại không thua kém gì các phương pháp hóa học khác trên thị trường. Hãy cùng Nhơn Việt tìm hiểu qua phần dưới đây nhé:

Cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Dầu gió với thành phần chính gồm tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm,…có chứa nepetalactone tác động lên hệ thần kinh trung ương của muỗi, khiến chúng bị choáng và mất thăng bằng mỗi khi lại gần.

Do đó, bạn có thể thoa một lớp dầu mỏng lên da, hoặc thoa lên quần áo (đối với trẻ em) để tránh muỗi. Khi bị muỗi đốt, nên thoa dầu lên vết thương để giảm ngứa, không được gãi sẽ làm trầy da và khiến vùng ngứa lan ra rộng hơn.

Dầu gió là biện pháp đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả
Dầu gió là biện pháp đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả

Cách đuổi muỗi bằng cây bạc hà

Là loại cây đa năng được tìm thấy trong nhiều chai tinh dầu, trà, nến, kem dưỡng,…cây bạc hà còn có một công dụng tuyệt vời khác đó chính là đuổi muỗi. Bạn có thể trồng những chậu bạc hà xung quanh nhà hoặc cho lá bạc hà vào túi vải nhỏ mang theo người. Đó cũng là một cách hay đấy!

Đuổi muỗi bằng cây huyết tùng

Muỗi cực kỳ không thích mùi hương do tinh dầu từ loài cây tuyết tùng tiết ra. Không chỉ có muỗi, các loài côn trùng khác như kiến, mối,…cũng chẳng ưa gì mùi này. Các sản phẩm đuổi muỗi hiện nay đều tận dụng đặc tính trên để đưa thành phần dầu cây tuyết tùng vào trong đó.

Do vậy, bạn có thể trồng một cây tuyết tùng nhỏ trong nhà, vừa để làm cảnh mà còn giúp đuổi muỗi, vô cùng hiệu quả đúng không nào!

Cây tuyết tùng với mùi hương khiến muỗi tránh xa
Cây tuyết tùng với mùi hương khiến muỗi tránh xa

Đuổi muỗi bằng nến thơm

Nến thơm cũng là sản phẩm đuổi muỗi được khá nhiều người sử dụng. Không chỉ giúp tạo mùi hương dễ chịu trong nhà, nến thơm còn đuổi muỗi ra xa do tập tính kỵ hương thơm của chúng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nến thơm tại các cửa hàng tạp hóa hoặc đặt hàng trang các trang thương mại điện tử uy tín nhé!

Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Cũng giống như nến thơm, tinh dầu tận dụng mùi hương để xua đuổi muỗi. Hãy đặt những lọ tinh dầu ở nơi ẩm thấp, tối tăm, nơi mà muỗi hay ẩn náu. Bên cạnh đó, bạn có thể nâng cao hiệu quả xua đuổi muỗi bằng cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu giúp lan tỏa hương thơm ra xa cũng như cấp ẩm thêm cho không gian nhà bạn.

Cách đuổi muỗi theo phương pháp hiện đại

Bên cạnh phương pháp dân gian, bạn cũng có thể đuổi muỗi bằng những phương pháp hiện đại được Nhơn Việt đề cập dưới đây:

Dùng đèn chuyên dụng đuổi muỗi

Đèn chuyên dụng đuổi muỗi sử dụng ánh sáng để thu hút muỗi và sau đó là tiêu diệt chúng. Thiết bị này có thể dùng thay thế cho bình xịt và hương muỗi – vốn là các chất hóa học ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng.

Dùng quạt đuổi muỗi

Trên thị trường hiện nay, có một số loại quạt phun sương tích hợp thêm chức năng đuổi muỗi rất tiện lợi. Hoạt động nhờ thanh tạo sóng để tiêu diệt muỗi, hoặc một số loại có thể làm nóng viên thuốc muỗi bằng thanh kim loại. Khi hoạt chất trong viên bay hơi sẽ góp phần xua đuổi muỗi.

Sản phẩm này đã được nghiên cứu an toàn cho trẻ em nên các gia đình hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé!

Đèn bắt muỗi
Đèn bắt muỗi

Dùng lưới chống muỗi

Lưới chống muỗi được xem là giải pháp dài hạn giúp ngăn chặn muỗi và các loại côn trùng khác bay vào nhà. Bạn có thể tham khảo và tìm mua các loại lưới chống muỗi khác nhau trên thị trường thông qua sàn thương mại điện tử uy tín hoặc trực tiếp trên website của nhà sản xuất nhé!

Dùng xịt chống muỗi

Cũng giống như sáp thơm, xịt chống muỗi ở dạng lỏng chứa trong bình phun để xịt xung quanh nhà. Nhờ vậy, công tác đuổi muỗi diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm hiểu và mua các loại xịt chống muỗi tại các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc. Tuy nhiên, không nên lạm dụng giải pháp này nếu gia đình có trẻ nhỏ vì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của trẻ.

Một số câu hỏi phát sinh trong quá trình đuổi muỗi

Trong quá trình thực hiện các cách đuổi muỗi được đề cập ở trên, bạn có thể có những thắc mắc cũng như gặp phải vấn đề phát sinh. Nhơn Việt đã tìm hiểu, tổng hợp lại và giải đáp ngắn gọn cho bạn như sau:

Phương pháp nào hiệu quả hơn: Diệt muỗi hay đuổi muỗi?

Theo Nhơn Việt, phương pháp đuổi muỗi sẽ hiệu quả hơn vì số lượng muỗi rất nhiều, nếu muốn tiêu diệt hết quả là điều không thể. Do đó, bạn nên áp dụng các biện pháp đuổi muỗi dân gian đã nêu ở trên để khiến chúng tránh xa căn nhà của bạn. Hơn nữa, các cách này đều không độc hại, an toàn nên có thể yên tâm sử dụng bạn nhé!

Làm thế nào để đuổi muỗi trong phòng kín (ví dụ như phòng ngủ)?

Bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh, sả, oải hương,…Mùi hương không chỉ không gian trong phòng thêm lãng mạn, dễ chịu mà còn khiến bay xa thật xa nữa đó!

Nhà có trẻ nhỏ nên sử dụng cách đuổi muỗi nào là an toàn?

Bạn có thể áp dụng biện pháp trồng những loại cây đuổi muỗi xung quanh nhà mà Nhơn Việt đã đề cập ở trên. Lưu ý không nên dùng xịt chống muỗi vì da bé rất dễ mẫn cảm với thành phần hóa học trong thuốc xịt đó!

Trên đây là các cách đuổi muỗi trong dân gian và hiện đại. Bài viết cũng như lời giải đáp thắc mắc xoay quanh những biện pháp chống muỗi mà Nhơn Việt muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải quyết phiền phức liên quan đến loài côn trùng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *