Cách Khử Mùi Sơn Cho Nhà Mới Xây Nhanh Chóng - An Toàn - Nhơn Việt

Cách Khử Mùi Sơn Cho Nhà Mới Xây Nhanh Chóng – An Toàn

Những ngôi nhà mới xây thường sẽ có mùi khó chịu như vôi vữa, sơn tường mùi này ngửi sẽ thấy rất khó chịu và còn rất độc hại. Những mùi này còn có nguy cơ đe dọa sức khỏe bạn bằng những biểu hiện như căng thẳng, đau đầu, buồn nôn.

Để không gian bạn được trở nên dễ chịu và khử mùi sơn cho nhà mới xây chúng ta cần làm gì? Đâu là cách khử mùi sơn cho nhà mới xây nhanh và hiệu quả nhất?  Câu trả lời sẽ được bật mí ngày trong bài viết dưới đây.

Dùng trái thơm khử mùi sơn

Trái thơm sau khi mua về hãy tiến hành gọt 2 đầu và phần cùi bên trong của nó. Tiếp đến hãy sử dụng một cây nến thơm đặt vào giữa quả. Khi đốt cháy ngọn nến, mùi thơm ngọt thanh của dứa sẽ giúp đánh bay mùi sơn trong nhà mới xây dễ dàng.

 Ngoài ra, cách khử mùi sơn cho nhà mới xây này sẽ là một liều thuốc giúp bạn thư giãn đầu óc. Với những không gian nhà rộng thì đặt 2 – 3 quả sẽ giúp hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Khử mùi sơn nhà mới bằng dứa
Khử mùi sơn nhà mới bằng dứa

Xem thêm: Khử Mùi Nhà Vệ Sinh Bằng Những Nguyên Liệu Tự Nhiên

Sử dụng máy xông tinh dầu khử mùi sơn

Sử dụng máy xông tinh dầu sẽ giúp khuếch tán tinh dầu dễ dàng trong không gian nhà mới xây. Hương thơm của tinh dầu sẽ nhanh chóng lan đều và tỏa hương ngay trong căn nhà của bạn. Máy xông tinh dầu sẽ giúp khuếch tán hàng triệu phân tử  tinh dầu, đánh bay những mùi sơn khó chịu. Đồng thời còn giúp làm bầu không khí được làm mới và trong lành hơn hỗ trợ tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Các bước thực hiện đơn giản như sau: Đổ lượng tinh dầu vừa đủ vào máy xông tinh dầu và đặt máy ở giữa ngôi nhà của bạn. Mùi sơn nhanh chóng bị lấn át đem lại mùi hương dễ chịu cho không gian. 

Diện tích nhà lớn thì bạn cần phải sử dụng nhiều máy xông hoặc thường xuyên di chuyển máy khắp không gian. Và đặc biệt bạn có thể lựa chọn mùi tinh dầu như: bạc hà, quất, thảo mộc…theo sở thích cá nhân.

Dùng nến thơm để khử mùi sơn nhà

Cách khử mùi sơn cho nhà mới xây bằng nến thơm là một phương pháp rất hiệu quả được nhiều người sử dụng. Để nến có thể phát huy được hiệu quả cao nhất thì nên chú ý đặt nến tại những vị trí không có vật cản và tránh làm nến chảy.

Với thị trường nến đa dạng như hiện nay bạn sẽ dễ dàng mua được nên thơm, tuy nhiên cần lựa chọn trên tiêu chí nào? Dựa vào diện tích không gian để bạn có thể lựa chọn nên cho sức lan quả hiệu quả, bên cạnh đó bạn còn có thể lựa chọn theo sở thích. 

Mở cửa để không gian thoáng mát 1-2 ngày

Đây sẽ là cách khử mùi sơn cho nhà mới xây đơn giản nhất dành cho bạn, nhà mới sẽ sạch mùi một cách tự nhiên. Hãy mở hết tất cả các cửa sổ , cửa ra vào và bật quạt thông gió để mùi sơn bị gió trời và gió của quạt cuốn bay nhanh. 

Mở cửa thông thoáng cách làm đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cao
Mở cửa thông thoáng cách làm đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cao

Một số những lưu ý khi khử mùi sơn cho nhà mới như sau

  • Chỉ sử dụng hóa chất an toàn cho sức khỏe: Thay vì dùng những hóa chất độc hại bạn nên ưu tiên sử dụng những hóa chất từ thiên nhiên. Ngoài ra cũng có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong gia đình để tiết kiệm chi phí.
  • Tránh ảnh hưởng đến chất lượng sơn: Không xịt trực tiếp những hóa chất hay dung dịch khử mùi lên tường. Vì điều này ảnh hưởng đến màu sơn và chất lượng sơn.
  • Nên khử mùi từ sớm: Khử mùi sơn càng sớm sẽ tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn.

Trên đây là một số những cách khử mùi sơn cho nhà mới xây mà chúng tôi  muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bạn đã chọn được cho mình cách làm phù hợp, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi Nhonviet.vn để có thêm nhiều những kiến thức gần gũi với cuộc sống.

Tham khảo thêm: Cách Tẩy Mốc Trên Tường Sơn Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *