Cách Tẩy Keo Băng Dính Trên Quần Áo Đơn Giản - Nhơn Việt

Cách Tẩy Keo Băng Dính Trên Quần Áo Đơn Giản

Quần áo sử dụng hàng ngày không tránh khỏi có những vết bẩn đặc biệt như kẹo cao su, vết keo băng dính. Cách xử lý các vết keo dính của băng keo không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn cách tẩy keo băng dính cho bạn có thể thực hiện nay tại nhà chỉ từ các nguyên liệu sẵn có trong gia đình.

Cách tẩy keo băng dính bằng cồn

Cồn là chất có thể tẩy rửa và làm sạch mọi thứ, trong đó có cả vết băng keo trên quần áo. Cách tẩy keo băng dính vô cùng đơn giản. Bạn đổ trực tiếp cồn lên quần áo bị dính vết keo. Ngâm khoảng 20 phút rồi tiền hành vò đến khi vết băng dính được đánh bay hoàn toàn.

Cồn là chất tẩy rửa rất hiệu quả và có giá thành rất rẻ. Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các hiệu thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa. Khi sử dụng cồn để tẩy vết băng keo, bạn nên sử dụng loại cồn có nồng độ cao để việc tẩy rửa đạt hiệu quả tốt nhất.

Tẩy keo băng dính trên quần áo bằng dầu ăn

Nếu không sử dụng cồn thì bạn có thể dùng dầu ăn trong gian bếp để tẩy vết keo băng dính. Dầu ăn sẽ có tác dụng bôi trơn, làm mất liên kết dính của băng keo trên quần áo. Từ đó có thể làm sạch hoàn toàn vết bẩn bám trên áo quần.

Cách làm sạch vết bẩn đặc biệt này như sau:

  • Đổ một ít dầu ăn lên bề mặt quần áo có keo băng dính.
  • Sau đó vò nhẹ để đánh gãy các liên kết dính của băng keo.
  • Khi thấy các vết keo đã tách ra khỏi quần áo, bạn tiến hành giặt quần áo với xà phòng để loại bỏ vết bẩn và vết dầu dính trên áo.

Tẩy keo băng dính trên quần áo bằng máy sấy

Với các vết bẩn đặc biệt như kẹo cao su, vết keo băng dính, ngoài sử dụng các chất tẩy rửa thì bạn có thể sử dụng đến nhiệt độ. Nhiệt độ cao sẽ làm tan chảy vết băng keo, sau đó dùng khăn lau sạch vết bẩn.

Máy sấy là dụng cụ làm sạch vết keo băng dính một cách hiệu quả. Bạn sử dụng máy sấy tóc, bật chế độ sấy nóng và sấy trực tiếp lên vết keo băng dính. Vết keo sẽ được làm mềm ra dưới tác dụng của nhiệt. Lúc này, bạn có thể dùng tay trực tiếp hoặc khăn ẩm để lau vết keo dính trên quần áo một cách dễ dàng.

Sử dụng máy sấy tóc để làm sạch vết keo băng dính trên quần áo

Tẩy keo băng dính trên quần áo bằng dao cạo

Sử dụng trực tiếp dao cạo cũng là cách tẩy keo băng dính trên quần áo được nhiều người áp dụng. Lưỡi dao cạo sắc nhọn có thể dễ dàng cạo sạch lớp băng keo dính trên quần áo. Phương pháp làm sạch này không tốn nhiều chi phí, chỉ cần người thực hiện làm cẩn thận là có thể loại sạch được vết bẩn.

Khi sử dụng dao cạo để làm sạch vết keo, bạn cần lưu ý một số điểm sau để tránh làm hỏng quần áo:

  • Không sử dụng lực quá mạnh để cạo vết keo, tránh trường hợp dao cứa vào làm rách quần áo.
  • Chỉ nên sử dụng dao cạo để tẩy vết băng keo trên đồ da, các loại vải bông, vải cotton không nên dùng dao cạo.
  • Với các vết keo dính cứng đầu, bạn nên sử dụng một loại chất tẩy rửa bất kỳ để làm mềm vết keo trước khi cạo.
  • Thực hiện thao tác cẩn thận để không bị thương.

Tẩy keo băng dính trên quần áo bằng xà phòng

Khi quần áo dính vết keo băng dính, bạn có thể sử dụng xà phòng để làm sạch vết bẩn. Đây là phương pháp làm sạch hiệu quả, được rất nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần ngâm quần áo bẩn với xà phòng trong khoảng 20 phút. Sau đó vò mạnh là quần áo đã trở nên sạch sẽ.

Nếu bạn ngâm quần áo với xà phòng mà vẫn còn dính vết keo thì sử dụng kết hợp với bàn chải để đánh bay các vết bẩn. Với cách làm này thì dù có là vết keo lâu ngày thì cũng sẽ bị đánh bay hoàn toàn

Trên đây là 5 cách tẩy keo băng dính đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà. Các nguyên liệu thực hiện đều có sẵn trong gia đình với mức giá thành rẻ. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn có thể áp dụng và làm sạch quần áo một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *