Cách Tẩy Keo Dính Trên Đồ Nhựa Hạn Chế Trầy Hỏng Nhựa - Công Ty TNHH Nhơn Việt

Cách Tẩy Keo Dính Trên Đồ Nhựa Hạn Chế Trầy Hỏng Nhựa

Keo dính được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay. Một số vật dụng trong nhà cần keo dính để cố định hoặc đơn giản là hộp nhựa được dán nhãn tên bằng keo. Sau một thời gian sử dụng lớp keo bị bong ra khiến phần có keo dính dễ bám bụi bẩn gây mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để loại bỏ những vết keo còn sót lại này? Hãy cùng khám phá cách tẩy keo dính trên đồ nhựa hữu ích dưới đây.

Tẩy keo dính trên đồ nhựa bằng xăng – cồn

Có thể bạn chưa biết nhưng xăng và cồn là 2 nguyên liệu có thể tẩy vết keo dính trên nhựa vô cùng hiệu quả. Xăng và cồn có tác dụng tương đương nhau, tuy nhiên cồn có chi phí rẻ và dễ dàng tích trữ hơn xăng.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho cồn ra khăn hoặc bông gòn rồi thấm vào phần có keo dính. Sau đó dùng khăn khô lau lại bề mặt vật dụng. Nên lặp lại từ 2 – 3 lần lau để làm bong hết lớp keo dính trên đồ nhựa.

Tẩy keo dính trên nhựa bằng dầu ăn

Dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi căn bếp và đây cũng là nguyên liệu có khả năng tẩy vết băng dính trên đồ nhựa hiệu quả. Cho dầu ăn ra chén hoặc bát rồi dùng bông gòn thấm dầu ăn, lau lên vết phần keo dính. Dầu ăn sẽ làm mất đi tính ma sát cũng như phá vỡ sự kết dính của keo. Sau 5 phút bạn lau lại sẽ thấy vết keo giảm đi trông thấy, lau lặp lại vài lần vết keo sẽ biến mất hẳn.

dầu ăn dùng để tẩy keo dính trên nhựa
dầu ăn dùng để tẩy keo dính trên nhựa

Xem thêm: Cách Làm Sạch Keo Silicon Trên Kính Và Quần Áo

Tẩy keo băng dính trên nhựa bằng giấm

Sử dụng giấm cũng là một trong những cách tẩy keo dính trên đồ nhựa hiệu quả. Dùng bông gòn thấm giấm rồi đắp lên phần keo dính. Đợi từ 15 – 20 phút cho phần keo mềm ra. Sau đó chỉ cần dùng khăn lau nhẹ là vết keo cũng sẽ biến mất.

Với cách này đồ dùng bằng nhựa sẽ nhanh chóng được loại bỏ vết keo mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt vật dụng.

Tẩy keo dính trên nhựa bằng xà phòng

Xà phòng cũng có thể sử dụng để tẩy keo dính trên nhựa. Pha loãng xà phòng cùng nước ấm, sau đó dùng khăn lau thấm vào dung dịch, lau phần dính keo từ 2 – 3 lần. Các thành phần có trong xà phòng kết hợp cùng nước ấm sẽ khiến lớp băng keo được dần bong ra. Lưu ý, nên dùng các loại xà phòng có thành phần an toàn, tránh những loại có chất tẩy rửa mạnh.

Xà phòng tẩy rửa
Xà phòng tẩy rửa

Một số cách khác tẩy keo dính trên nhựa cứng

Bên cạnh các cách tẩy keo dính trên đồ nhựa sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà kể trên. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm chuyên dụng phục vụ việc tẩy băng keo.

Dùng đồ cạo keo

Đây là sản phẩm hữu ích, được chế tạo phục vụ cho việc loại bỏ các vết băng keo bám dính trên nhiều bề mặt. Với cách dùng đồ cạo keo, bạn không cần lo lắng bề mặt đồ vật dính keo bị xước mà lớp keo bám dính vẫn được xử lý nhanh chóng. Có thể làm mềm phần băng keo dính trên đồ nhựa trước bằng nước ấm sau đó mới dùng đồ cạo keo lấy đi phần keo dính.

Dùng đồ cạo keo
Dùng đồ cạo keo

Dùng nước tẩy chuyên dụng

Một số nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời dung dịch tẩy chuyên dụng. Giúp chúng ta nhanh chóng loại bỏ vết keo thừa dính trên bề mặt vật dụng. Khi sử dụng bạn chỉ cần cho dung dịch lên phần keo dính, đợi từ 5 – 10 phút để dung dịch thấm vào phần keo sau đó chỉ cần dùng khăn lau nhẹ là vết keo cũ đã bong đi.

Lưu ý, cần tìm hiểu các thành phần có trong nước tẩy chuyên dụng băng keo. Nếu thấy có thành phần gây hại cho da tay thì trong quá trình sử dụng nên đeo bao tay để bảo vệ làn da.

Băng keo thừa gây mất thẩm mỹ và khó chịu trong quá trình sử dụng, vì thế hãy nhanh chóng áp dụng các cách tẩy keo dính trên đồ nhựa được chia sẻ ở trên. Đây đều là những cách an toàn, cách làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Sau khi làm sạch lớp keo, bạn sẽ thấy đồ dùng như mới và sử dụng được thời gian lâu dài hơn.

Tham khảo thêm: Cách Xoá Bút Xoá Trên Nhựa Nhanh Chóng, Đơn Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *