Cách Tẩy Mốc Trên Tường Sơn Hiệu Quả - Nhơn Việt

Cách Tẩy Mốc Trên Tường Sơn Hiệu Quả

Do đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam, vi khuẩn phát triển rất nhanh, đặc biệt là vào mùa mưa khi không khí ẩm. Đây cũng là nguyên nhân số một khiến tường, trần, sàn của gia đình dễ bị ẩm mốc. Những vết mốc có thể trông rất khó coi, gây khó chịu cho gia chủ và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Để hạn chế tình trạng này, bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn cách tẩy mốc trên tường sơn hiệu quả nhanh chóng nhất để bạn đọc tham khảo.

Nguyên nhân dẫn đến tường sơn bị mốc

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến tường sơn bị mốc như thời tiết, loại vật liệu sơn, thời gian..

Thời tiết, khí hậu đặc trưng gây ẩm mốc tường

Yếu tố khí hậu, thời tiết là nguyên nhân chính đầu tiên gây ra nấm mốc trên tường nhà. Do không khí có độ ẩm cao nên tường và sàn luôn ẩm, đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sản. Từ đó, dẫn đến việc tường nhà ở Việt Nam dễ bị ẩm mốc hơn nhiều nơi khác.

Chất lượng tường khi sơn và vật liệu xây dựng

Chọn vật liệu xây dựng tốt có thể hạn chế nấm mốc tường nhà, nhưng chọn vật liệu có giá thành rẻ, kém chất lượng thường khiến cho tường nhà thấm hút nước và lâu khô, dẫn đến nấm mốc phát triển.

Tường nhà đã xây lâu năm

Sau một quá trình xây dựng lâu dài, ngôi nhà của chúng ta sẽ dần xuống cấp, cũ kỹ, nhiều hạng mục bị hư hỏng, tường nhà dần bị ẩm mốc, đây là điều khó có thể tránh khỏi.

Tường bị ẩm mốc lâu năm
Tường bị ẩm mốc lâu năm

Xem thêm: Quy Trình Vệ Sinh Công Nghiệp Chi Tiết Tại Nhơn Việt

Hướng dẫn cách tẩy mốc trên tường sơn nhà an toàn

Một số cách tẩy mốc tường sơn hiệu quả tại nhà bạn có thể tự làm như chúng tôi chia sẻ dưới đây. Cách tẩy mốc trên tường sơn này không tốn chi phí, có thể tự làm mà không mất nhiều thời gian.

Tẩy mốc bằng giấm trắng an toàn mà hiệu quả

Giấm trắng có tính axit đặc trưng, cơ chế này có thể giúp ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của nấm mốc và cũng có thể loại bỏ nấm mốc trên tường nhà. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị giấm trắng không pha loãng, bình tưới cây, nước nóng, bàn chải và giẻ lau.

Để làm sạch tường nhà, bạn đổ giấm trắng chưa pha loãng vào bình nước đã chuẩn bị, sau đó xịt giấm lên khu vực bị tường mốc và đợi trong 1 giờ, hãy mở cửa sổ hoặc đảm bảo tối đa khu vực làm sạch được thông thoáng.

Sau 1 giờ, bạn chà lại vết mốc bằng bàn chải sạch, dùng nước nóng để tưới lên những chỗ bị mốc và dùng khăn khô lau sạch. Cách này không chỉ giúp tiêu diệt mà còn giúp ngăn chặn nấm mốc tiếp tục phát triển trên tường nhà bạn.

Tẩy mốc bằng giấm
Tẩy mốc bằng giấm

Tẩy mốc trên tường sơn bằng chanh tươi

Chanh được sử dụng như một chất tẩy trắng tự nhiên vì nó có chứa axit citric, có đặc tính tẩy rửa tuyệt vời. Để tẩy nấm mốc trên tường sơn hiệu quả bằng chanh tươi, bạn có thể thực hiện các bước như sau như sau:

Trước tiên, làm ướt khu vực trên tường nơi có ẩm mốc, sau đó, bôi nước cốt chanh lên khu vực bị mốc và dùng bàn chải chà thật sạch để loại bỏ vết mốc.

Xả lại tường bằng nước sạch và lau khô bằng khăn thật kỹ để hạn chế tình trạng tường lại bị ẩm, dẫn đến hình thành các vết mốc.

Chia sẻ cho bạn một số cách phòng nấm mốc hiệu quả

Kiểm soát độ ẩm không khí là điều quan trọng để ngăn chặn nấm mốc phát triển ở mọi nơi trong nhà. Đây là chìa khóa để ngăn ngừa nấm mốc phát triển trong nhà của bạn, vì độ ẩm cao sẽ thúc đẩy nấm mốc phát triển.

Nếu phát hiện ra những chỗ rò rỉ hoặc chỗ ẩm ướt, cần xử lý ngay bằng cách ngăn chặn nước tiếp xúc với tường nhà. Những khu vực tiếp xúc với nguồn nước như tủ, phòng tắm sau tường, bếp cần thường xuyên kiểm tra nấm mốc.

Ngoài ra, trong quá trình thi công cần phải đảm bảo tối ưu tiêu chuẩn chống thấm cho công trình. Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa các sự cố nấm mốc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Từ đó, giúp bạn không phải thực hiện các cách tẩy mốc trên tường sơn sau này. 

Tham khảo thêm: Đơn Vị Cung Cấp Tạp Vụ Văn Phòng Uy Tín – Đáng Tin Cậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *