Cách Tẩy Rửa Xi Măng Dính Trên Quần Áo - Công Ty TNHH Nhơn Việt

Cách Tẩy Rửa Xi Măng Dính Trên Quần Áo

Xi măng bám trên quần áo nếu không được xử lý kịp thời sẽ làm hỏng các sợi vải, màu sắc biến đổi gây mất thẩm mỹ. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng, sẽ có  cách giúp bạn làm sạch quần áo với các vết bẩn này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những mẹo hay về cách tẩy rửa xi măng trên quần áo nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Các bước tẩy rửa xi măng trên quần áo

Khi phát hiện quần áo dính xi măng, bạn không cần phải quá lo lắng. Trước khi vết xi măng chưa khô cứng lại, bạn có thể xử lý vết bẩn theo các bước sau:

 • Đầu tiên, loại bỏ các vết xi măng thô bám trên quần áo.
 • Ngâm quần áo dính vết bẩn với xà phòng nhằm mục đích làm mềm và làm tan các vết xi măng một cách tốt nhất.
 • Khoảng 30 phút sau, tiến hành vò quần áo, đặc biệt chú ý những chỗ bị dính xi măng để vết vết bẩn có thể dễ dàng bong ra khỏi sợi vải.
 • Giặt lại với xà phòng và xả bằng nước như bình thường.
Ngâm quần áo với xà phòng trong 30 phút để làm mềm xi măng
Ngâm quần áo với xà phòng trong 30 phút để làm mềm xi măng

Cách tẩy rửa xi măng trên quần áo phù hợp với những vết xi măng còn mới, chưa bị đóng cứng thành từng mảng. Còn nếu khi bạn phát hiện vết xi măng đã cứng lại thì cần xử lý theo cách khác để đạt hiệu quả hơn.

Vết xi măng lâu ngày trên quần áo có giặt được không?

Đối với các vết xi măng lâu ngày trên quần áo, việc xử lý sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách tẩy rửa xi măng cứng đầu bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.

Với những bộ quần áo có vết xi măng bám lâu ngày, bạn đừng vội bỏ chúng mà hãy thực hiện các bước sau nhé:

 • Trước tiên, bạn cần ngâm quần áo với nước ấm trong khoảng 60 phút đề làm mềm các sợi vải. Bước này cũng sẽ làm cho các mảng bám xi măng được mềm ra và có thể tan được vào trong nước.
 • Vò qua một lượt quần áo rồi tiếp tục cho quần áo ngâm với xà phòng trong khoảng 30 phút để các hoạt chất tẩy rửa làm sạch vết bẩn xi măng
 • Dùng bàn chải chà mạng vào những vùng quần áo bị dính xi măng để loại bỏ chúng ra khỏi các sợi vải.
 • Khi thấy quần áo đã sạch, bạn giặt lại với nước xả và phơi khô để sử dụng tiếp.
Vết xi măng trên quần áo
Vết xi măng trên quần áo

Khi bạn tiến hành ngâm và giặt quần áo mà các vết xi măng vẫn còn bám chắc, chưa loại bỏ được hết. Bạn có thể để quần áo khô lại rồi đổ giấm hoặc javel tẩy rửa lên khu vực dính xi măng. Cách tẩy rửa xi măng trên quần áo này sẽ giúp xử lý các vết bẩn một cách hiệu quả hơn.

Một số lưu ý khi tẩy vết xi măng trên quần áo

Khi tiến hành xử lý các vết xi măng trên quần áo, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

 • Không sử dụng lực quá mạnh để cố loại bỏ các vết bám xi măng. Dùng lực mạnh sẽ gây ra tác động lớn lên các sợi vải, làm giãn và hỏng form quần áo
 • Nên giặt quần áo có dính vết xi măng bằng lực vừa phải, nếu sử dụng lực quá lớn, có thể gây trầy xước da tay của bạn
 • Nên dùng các loại xà phòng có khả năng tẩy rửa mạnh. Nếu xà phòng bạn đang sử dụng không thể làm sạch xi măng, bạn nên sử dụng đến chất tẩy rửa xi măng chuyên dụng trên quần áo.
 • Hãy điều chỉnh lượng dung dịch tẩy rửa xi măng cho phù hợp để không làm quần áo bị bạc màu và hư hỏng
 • Nên ngâm quần áo ngay khi phát hiện vết xi măng để việc xử lý trở nên đơn giản hơn.

Cách tẩy rửa xi măng trên quần áo với các bước thực hiện kể trên đã và đang được nhiều người áp dụng thành công. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo léo là bạn có thể xử lý vết bẩn trên quần áo mà không phải bỏ chúng đi. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trọng việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *