Những Cách Hay - Đơn Giản Để Khử Mùi Sơn Trong Nhà Mới - Nhơn Việt

Những Cách Hay – Đơn Giản Để Khử Mùi Sơn Trong Nhà Mới

Dọn dẹp nhà mới là công việc tốn nhiều thời gian và công sức do có rất nhiều việc cần phải làm. Một trong số đó là tìm cách để khử mùi sơn trong nhà mới, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi chuyển về nhà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách hay, đơn giản giúp mọi người có thể nhanh chóng khử mùi sơn khó chịu trong căn nhà của mình.

Cách đơn giản để khử mùi sơn trong nhà mới

Sơn được sử dụng như một loại vật liệu giúp làm đẹp không gian và mang lại công dụng bảo vệ ngăn ngừa nấm mốc phát sinh. Sau khi sơn cần tiến hành khử mùi do thành phần của sơn có nhiều hóa chất không tốt cho sức khỏe.

Một số người bị dị ứng khi tiếp xúc với mùi sơn. Chính vì thế việc làm thế nào để loại bỏ mùi sơn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số cách để để khử mùi sơn trong nhà mới, mọi người có thể tham khảo

Dùng trái thơm + nến

Sử dụng trái thơm và nến để khử mùi sơn nhà mới là một trong những cách mang lại hiệu quả bất ngờ. Trái thơm sau khi mua về dùng dao gọt 2 phần đầu, cùi.

Sau đó, cho một cây nến vào phần giữa của trái thơm. Đốt nến và để trái thơm trong phòng cho đến khi nến cháy hết. Nến sẽ giúp mùi thơm trong trái dứa phát huy hết công dụng.

Bã cà phê

Đặt bã cà phê hoặc hạt cà phê đã rang ở góc phòng mới sơn. Mùi hương đặc trưng của cà phê sẽ át mùi sơn hiệu quả. Bã cà phê cũng là nguyên liệu dễ kiếm và không tốn nhiều chi phí, mọi gia đình đều có thể sử dụng. Mùi thơm từ cà phê cũng giúp chúng ta cảm thấy được thư giãn và thoải mái hơn trong căn nhà mới.

Sử dụng bã cà phê vừa tiết kiệm vừa giúp loại bỏ mùi sơn nhanh chóng
Sử dụng bã cà phê vừa tiết kiệm vừa giúp loại bỏ mùi sơn nhanh chóng

Xem thêm: Cách Diệt Rong Rêu Trên Nền Xi Măng Chỉ Trong 5 Phút

Dùng nến thơm

Sử dụng nến thơm cũng là cách để khử mùi sơn trong nhà mới nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn những mùi thơm mà mình yêu thích. Sau đó đốt nến và đặt ở trong nhà. Mùi hương của nến thơm tỏa ra sau một thời gian sẽ giúp loại bỏ mùi sơn. Không chỉ loại bỏ mùi sơn, nến thơm cũng giúp không gian trong ngôi nhà luôn thơm tho và thoải mái.

Mở cửa lưu thông không khí

Đây là cách đơn giản nhất để khử mùi sơn ở nhà mới. Không cần chuẩn bị các nguyên liệu khác, bạn chỉ cần mở cửa để các luồng không khí được lưu thông. Không khí trong nhà sẽ theo gió đẩy ra ngoài và không khí mới từ bên ngoài đưa vào trong sẽ giúp mùi sơn nhanh chóng biến mất. Nên mở cửa sổ và cửa chính khoảng một ngày trước khi chuyển vào nhà mới để không còn mùi sơn khó chịu.

Vì sao nên khử mùi sơn nhà mới xây?

Vì sao cần tìm cách để khử mùi sơn trong nhà mới? Một số lý do có thể nên quan tâm đến sau đây:

  • Các thành phần có trong sơn không tốt cho sức khỏe, nhất là trẻ em và người già. Một số thành phần hóa học trong sơn tích tụ lâu trong cơ thể có thể gây ra những bệnh lý nguy hiểm.
  • Nhiều người bị dị ứng với mùi sơn. Trường hợp nhẹ có thể bị đau đầu hoặc nặng hơn sẽ bị mẩn ngứa gây khó chịu.
  • Với những gia đình không khử mùi sơn trước khi vào ở sẽ cảm thấy không thoải mái, ảnh hưởng đến tinh thần và giấc ngủ.
Mùi sơn nhà mới
Mùi sơn nhà mới
  • Bạn bè, người thân thường sẽ đến thăm nhà mới, mùi sơn sẽ gây khó chịu cho mọi người. Khách tới thăm sẽ đánh giá chủ nhà không quan tâm và chăm lo cho mái ấm của mình.

Với những cách để khử mùi sơn trong nhà mới được chia sẻ ở trên, mong rằng vấn đề của mọi nhà sẽ được khắc phục. Những cách này vừa đơn giản, hiệu quả lại không tốn nhiều chi phí vì thế mọi người hãy nhanh chóng áp dụng. Thường xuyên chăm sóc cho mái ấm để nơi trở về của các thành viên trong gia đình luôn được thơm tho và thoáng mát nhé.

Tham khảo thêm: Cách Tẩy Rửa Xi Măng Dính Trên Quần Áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *