Lau Trần Nhà Bằng Gì Cho Sạch? Cách Vệ sinh Của Từng Loại Vật Liệu - Công Ty TNHH Nhơn Việt

Lau Trần Nhà Bằng Gì Cho Sạch? Cách Vệ sinh Của Từng Loại Vật Liệu

Thông thường sau một thời gian không dọn dẹp trần nhà sẽ bị bám các loại bụi bẩn. Tuy nhiên, trần nhà được xây dựng khá cao. Chính vì vậy, rất khó để vệ sinh trần nhà thường xuyên. Đừng lo, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Nhơn Việt để tìm ra giải pháp lau trần nhà bằng gì cho sạch và cách vệ sinh cho từng loại vật liệu hiệu quả nhất nhé!

Lau trần nhà bằng gì cho sạch?

Hiện nay, các thiết kế nhà ở thường có trần nhà khá cao. Chính vì vậy, bạn không thể nào với tới bằng tay để vệ sinh được. Do đó để vệ sinh và làm sạch trần nhà bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ như chổi có nhiều mối nối dài, khăn sạch kết hợp gậy nối dài, máy hút bụi có chức năng nối dài,…

Ngoài ra, dựa vào từng nguyên vật liệu xây dựng trần nhà mà bạn lựa chọn dụng cụ và hóa chất làm sạch phù hợp loại bỏ các mảng bám bụi bẩn. Lưu ý, khi vệ sinh bạn nên di chuyển và bọc kín những đồ vật dưới sàn nhà để tránh bụi bẩn rơi xuống.

Vật dụng cần chuẩn bị khi vệ sinh – lau trần nhà

Trước khi đến với các giải pháp lau trần nhà bằng gì cho sạch, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và vật dụng vệ sinh cần thiết như:

Máy hút bụi có chức năng nối dài

Hiện nay, thị trường Việt Nam đã có rất nhiều loại máy hút bụi có thiết kế những mấu nối dài. Những loại này sẽ giúp bạn làm sạch trần nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều so với các dụng cụ khác.

Chổi quét trần nhà chuyên dụng

Đây chính là loại chổi sở hữu nhiều mối nối dài, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài ngắn theo độ cao trần. Điều này giúp bạn dễ dàng quét sạch mọi bụi bẩn bám trên trần nhà. Trường hợp, không có chổi quét trần nhà, có thể sử dụng chổi quét nhà thông thường và đứng lên thang để với tới độ cao của trần nhà. Tuy nhiên, cách làm này khá nguy hiểm và bất tiện. Để an toàn hơn, bạn có thể gắn thêm cây nối lau kính hay thanh kim loại dài vào chổi quét nhà để thay thế.

  • Các chất tẩy rửa chuyên dụng và khăn sạch để lau lại trần nhà sau khi làm sạch.
  • Ngoài ra, trước khi thực hiện các phương pháp lau sạch trần nhà dưới đây, bạn cần phải dọn dẹp các vật dụng tại khu vực vệ sinh trần nhà. Đồng thời sử dụng những loại bạt, vải bọc chúng lại để bảo quản khỏi bụi bẩn từ trần nhà rơi xuống.
  • Chuẩn bị thêm khẩu trang, mũ, kính bảo hộ, găng tay để đảm bảo an toàn trong quá trình lau trần nhà
Vật dụng cần thiết để vệ sinh và lau sạch trần nhà
Vật dụng cần thiết để vệ sinh và lau sạch trần nhà

Xem thêm: Cách Tẩy vết Bẩn Trên Đồ Cao Su Dễ Áp Dụng

Các phương pháp lau trần nhà phù hợp với mỗi loại vật liệu

Tiếp theo, mời bạn tham khảo các phương pháp lau trần nhà phù hợp với mỗi loại vật liệu như sau:

Trần nhà thạch cao

Đối với trần nhà bằng thạch cao có tính thẩm mỹ. Bạn có thể lau sạch bụi bẩn bám trên trần nhà bằng chổi và máy hút bụi. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý không được vệ sinh bằng nước. Bởi vì nước sẽ khiến các mảng thạch cao bong tróc và hư hại.

Do đó, nếu muốn làm sạch kĩ hơn, bạn có thể sử dụng khăn mềm ẩm để lau nhẹ nhàng trần thạch cao. Không nên dùng dung dịch tẩy rửa.

Lau trần thạch cao
Lau trần thạch cao

Trần nhà bọc giấy dán tường

Loại trần nhà này được bọc các loại giấy dán tường thường có nhiều họa tiết và màu sắc bắt mắt. Do đó, cách vệ sinh và làm sạch sẽ khó khăn hơn. Tương tự như vệ sinh trần nhà thạch cao, bạn cũng nên dùng chổi quét trần hoặc máy hút bụi để làm sạch sơ qua. Sau đó, bạn sử dụng khăn vải quấn quanh thanh kim loại bất kỳ rồi cho thêm vài giọt chất tẩy rửa chuyên dụng để cọ rửa những vết bẩn bám ở các ngóc ngách trên giấy dán tường.

Lưu ý chỉ nên cọ rửa nhẹ nhàng để không làm bong tróc giấy. Cuối cùng, sử dụng khăn sạch để lau lại 1 lần nữa. Trong trường hợp giấy dán tường trên trần nhà đã xuống cấp, bị bám quá nhiều bụi bẩn hay ngả màu. Bạn nên thay giấy dán trần nhà mới để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trần nhà gỗ

Đối với trần nhà được làm từ vật liệu gỗ, lau trần nhà bằng gì cho sạch ?

Cách vệ sinh sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cũng sử dụng chổi quét trần nhà và máy hút bụi phù hợp để vệ sinh như hai loại trên. Ưu điểm của trần nhà bằng chất liệu gỗ đó là dễ dàng làm sạch và rất khó bám bẩn. Do đó, cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

La phông

Cách lau sạch trần nhà từ chất liệu la phông rất dễ thực hiện. Giống như 3 loại vật liệu trên, bạn sử dụng chổi quét trần và máy hút bụi để loại bỏ sạch bụi bẩn bám trên bề mặt la phông. Nếu muốn làm sạch triệt để trần nhà la phông, bạn nên sử dụng cây nối cùng với khăn lau ẩm để tiến hành lau tiếp. Bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ mọi vết bẩn bám trên đó.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách lau trần nhà bằng gì cho sạch. Trong một số trường hợp trần nhà quá cao và vị trí bẩn nguy hiểm bạn nên tìm đến các đơn vị về sinh công nghiệp như Nhơn Việt. Nhơn Việt đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn và chuyên nghiệp đến quý khách hàng.

Tham khảo thêm: Hiện Nay Bộ Dụng Cụ Lau Kính Nhà Cao Tầng Gồm Những Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *