Cách Tẩy Sơn Trên Nhựa Nhanh Chóng Và Hiệu Quả - Công Ty TNHH Nhơn Việt

Cách Tẩy Sơn Trên Nhựa Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Nếu chẳng may sơn dính lên bề mặt nhựa, sẽ rất khó cho người dùng trong việc làm sạch hoàn toàn vết bẩn đó. Bởi chỉ cần có sai sót trong thao tác tẩy xóa sơn, bề mặt nhựa có thể bị hỏng, loang lổ, mất thẩm mỹ. Vậy có cách tẩy sơn trên nhựa nào hiệu quả mà vẫn an toàn cho đồ nhựa nhà bạn? Hãy cùng chúng tôi theo dõi câu trả lời cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đồ nhựa dính sơn có dễ tẩy không ?

Khi sơn nước mới dính lên bề mặt nhựa, bạn có thể dễ dàng lau đi mà không gây ra lo ngại gì. Tuy nhiên, khi lớp sơn đã khô đi, chúng sẽ là mảng bám cực chắc vào bề mặt nhựa. Lúc này, việc dùng tay cậy ra hay lau đi là không còn hiệu quả nữa. Thậm chí nếu bạn quá mạnh tay khi cậy sơn, lớp nhựa có thể bị bay màu, tạo ra những vết xước gây mất thẩm mỹ.

nhựa dính sơn
nhựa dính sơn

Dẫu vậy, vẫn có những món đồ hằng ngày tuy giản đơn nhưng lại giúp bạn tẩy đi vết sơn dính trên nhựa một cách nhẹ nhàng, hiệu quả. Những món đồ đó là gì, hãy tham khảo ngay trong mục dưới đây.

Các cách tẩy sơn trên nhựa nhanh chóng, dễ dàng

Những nguyên vật liệu đơn giản dưới đây có thể cho bạn hiệu quả tẩy sơn trên đồ nhựa cực tốt mà lại dễ tìm kiếm.

1. Sử dụng đồ cạo sơn

Trong một số trường hợp như lớp sơn đã khô lâu ngày và có độ dày nhất định, đồ cạo sơn chuyên dụng sẽ giúp bạn làm sạch bề mặt nhựa. Tuy nhiên, nếu lớp sơn dính trên nhựa mỏng, bạn không nên dùng đồ cạo vì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bề mặt nhựa.

2. Sử dụng dầu thực vật

Là chất bôi trơn, dầu thực vật sẽ được sử dụng để làm mềm liên kết giữa sơn và bề mặt nhựa. Nhỏ vài giọt dầu thực vật vào một miếng giẻ sạch và thoa lên vết sơn. Sau một vài lần thử, bạn sẽ thấy những thay đổi đáng kể ở lớp sơn. Lúc này bạn có thể tùy trường hợp mà dùng đồ cạo hoặc khăn để làm sạch vết sơn dính trên bề mặt nhựa.

Nếu đã thử nhiều lần mà lớp sơn vẫn không có dấu hiệu mềm ra, bạn nên thử phương án khác.

Dầu thực vật giúp làm mềm lớp sơn dính trên đồ nhựa
Dầu thực vật giúp làm mềm lớp sơn dính trên đồ nhựa

3. Sử dụng nước tẩy móng

Thấm một lượng thích hợp dung dịch tẩy sơn móng tay (chẳng hạn như Supernail Pure Acetone Polish Remover) lên vết sơn trên bề mặt nhựa và lau đều bằng vải sạch. Nếu vết sơn vẫn thuộc dạng khó tẩy, hãy chờ khoảng 5 đến 10 phút để dung dịch phát huy tác dụng, sau đó mới dùng vải để lau lại.

4. Sử dụng rượu thô

Đầu tiên, bạn nên thử cho vài giọt rượu thô lên các vết sơn nhỏ để xem có ảnh hưởng đến bề mặt bên trong của món đồ nhựa hay không. Khi bạn đã xác minh rằng rượu thô là an toàn, hãy bắt đầu thực hiện với vết sơn lớn hơn mà bạn muốn loại bỏ. Hãy cho rượu lên toàn bộ những vùng dính vết sơn và đợi trong vòng 1 phút. Khi sơn mềm, dùng đồ cạo loại bỏ lớp sơn và lấy khăn mềm lau lại bề mặt nhựa cho sạch hẳn.

5. Sử dụng hoá chất chuyên dụng

Hóa chất tẩy sơn chuyên dụng thường được sử dụng để tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu quả trong việc loại bỏ những lớp sơn cứng đầu ra khỏi bề mặt nhựa. Khi sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy sơn trên nhựa, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và những khuyến cáo để đảm bảo an toàn tối đa.

Khi sử dụng hoá chất tẩy sơn trên nhựa cần lưu ý gì ?

  • Không sử dụng hóa chất tẩy sơn ở gần khu vực có người già hoặc người có sức khỏe kém.
  • Không hút thuốc xung quanh khu vực sử dụng hóa chất tẩy sơn vì nguy cơ hỏa hoạn.
  • Loại bỏ nguồn nhiệt và ngọn lửa. Việc loại bỏ sơn nên được thực hiện ngoài trời, nơi thông thoáng.
  • Khi đổ hoặc sử dụng hóa chất tẩy sơn, hãy đeo kính chống văng bằng nhựa  để tránh kích ứng mắt do hóa chất bắn vào.
  • Phải đeo găng tay khi sử dụng chất tẩy sơn chuyên dụng
  • Hóa chất tẩy sơn cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát dưới 40 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp và các nguồn nhiệt.

Các cách tẩy sơn trên nhựa gợi ý trên đây đều có thể phát huy công dụng trong từng trường hợp nhất định. Hãy tuân thủ những nguyên tắc an toàn khi sử dụng những phương pháp tẩy sơn để tránh những rủi ro ngoài ý muốn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *