Cách Làm Sạch Bụi Vải Bám Trên Quần Áo, Trong Phòng - Công Ty TNHH Nhơn Việt

Cách Làm Sạch Bụi Vải Bám Trên Quần Áo, Trong Phòng

Nhiều người cảm thấy khó chịu khi quần áo đen, tối màu của mình thường bám bụi vải. Vậy làm cách nào để khắc phục trường hợp này và làm sạch nó một cách nhanh chóng, tiện lợi? Cùng chúng tôi điểm qua các cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen, trong phòng trong bài viết dưới đây.

Sử dụng máy hút bụi vải

Máy hút bụi quần áo là thiết bị giúp bạn hút mọi bụi bẩn bám trên quần áo, kể cả các lớp bụi vải cứng đầu. Từ đó, giúp cho khu vực sống và làm việc luôn sạch sẽ đồng thời hạn chế các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp do hít phải các hạt bụi trong không khí.

Bạn có thể chọn lựa những loại máy hút bụi vải mini để sử dụng cho quần áo của mình là hợp lý. Máy nhỏ gọn, thiết kế dễ sử dụng, lại có chi phí đầu tư tương đối thấp nên bạn dễ dàng mua và dùng cho quần áo của mình.

Máy hút bụi vải giúp làm sạch nhanh, hiệu quả và tiện lợi nhất
Máy hút bụi vải giúp làm sạch nhanh, hiệu quả và tiện lợi nhất

Cách làm sạch bụi vải trên quần áo đen với máy hút bụi vải là rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng như máy hút bụi thông thường là đã làm sạch được quần áo mà không tốn nhiều thời gian.

Xem thêm: Cách Tẩy Mốc Trên Tường Sơn Hiệu Quả

Sử dụng cây lăn bụi

Bạn có thể dùng cây lăn bụi đang cực hot trên thị trường hiện nay để loại bỏ bụi vải bám trên quần áo. Đây là cây lăn bụi được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp và lăn trên bề mặt giấy có keo, cách sử dụng dễ dàng, thủ công và đảm bảo an toàn cho quần áo.

Sử dụng băng dính 2 mặt

Nếu có băng keo ở nhà, bạn có thể dùng nó để loại bỏ vết bụi vải trên quần áo trong nhà nhanh và thủ công. Nếu không có băng dính hai mặt, bạn có thể quấn công băng dính thông thường vào bàn tay, sau đó, dùng đầu ngón tay để loại bỏ bụi vải. Khi băng keo không còn dính nữa, bạn hãy tháo ra và thay băng khác, tiếp tục lặp lại thao tác này cho đến khi loại bỏ hết bụi vải.

Sử dụng miếng cọ để rửa bát

Miếng bọt biển thường được sử dụng để rửa bát đĩa cũng rất hữu ích để loại bỏ bụi vải trên quần áo. Bạn nên ưu tiên một miếng bọt biển có bề mặt thật nhám để chà xát lên quần áo của bạn. Lớp bụi vải sẽ nhanh chóng được loại bỏ mà không cần mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, cách này có thể khiến bụi vải bay nhiều trong phòng, bạn có thể hạn chế bằng việc lót giấy, nilon phía dưới.

Miếng bọt biển
Miếng bọt biển

Những lưu ý khi làm sạch bụi vải bám trên quần áo, trong phòng

  • Nếu dùng dao cạo để loại bỏ bụi vải, bạn nên ưu tiên việc cạo bỏ bụi vải những chỗ khuất trên quần áo.  Khi bắt đầu ở khu vực này, nếu chẳng may vải bị hỏng, bạn có thể được thay thế bằng cách nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như bằng cách sử dụng băng keo.
  • Sử dụng nước xả vải để hạn chế bụi vải xuất hiện trên quần áo sau khi giặt, từ đó thì bạn cũng có thể hạn chế bụi vải xuất hiện trong phòng.
  • Ngay cả khi bạn áp dụng cách trên, có thể các vết bụi vải vẫn sẽ không hết hẳn được, giải pháp tốt và triệt để nhất là bạn nên mang đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp để sửa chữa.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng túi lưới để đựng quần áo sẫm màu và các vật liệu bẫy xơ vải khác, nén chúng lại và cho vào giặt chung với quần áo khác. Từ đó, tránh được tình trạng quần áo có bụi vải sau khi giặt một cách hiệu quả. Đây cũng là cách làm sạch bụi vải trong phòng, trong tủ một cách hiệu quả cho bạn.

Với những cách làm sạch bụi vải trên đây, hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng trong việc làm đẹp thêm cho bộ quần áo của mình. Đồng thời, hạn chế các tác động tiêu cực từ bụi vải đến sức khỏe của bạn khi lớp bụi bay trong phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *