Cách Làm Sạch Keo Silicon Trên Kính Và Quần Áo - Công Ty TNHH Nhơn Việt

Cách Làm Sạch Keo Silicon Trên Kính Và Quần Áo

Silicon là chất kết dính, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực của cuộc sống. Trong quá trình sử dụng keo silicon, vô tình chất keo bị lem ra ngoài, dính lên quần áo. Khi gặp tình huống đó, liệu bạn đã biết cách làm sạch keo silicon? Dưới đây là một số hướng dẫn để làm sạch vết keo silicon trên kính và quần áo để bạn tham khảo.

Cách làm sạch keo silicon trên kính

Dùng keo silicon để gắn các tấm kính với nhau nhưng vết keo lại bị lem ra bên ngoài. Trong trường hợp đó, bạn có thể xử lý bằng một trong 2 cách sau đây:

Dùng dao cạo

Sử dụng dao cạo hoặc dao rọc giấy là cách nhanh nhất để loại bỏ vết keo silicon trên mặt kính. Bạn chỉ cần nghiêng cao cạo một góc 20 độ rồi nhẹ nhàng cạo sạch các vết keo dính trên bề mặt kính. Nếu vết keo bám quá chắc, bạn có thể sử dụng thêm một chút nước rửa chén để làm mềm vết keo và làm trơn tru đường cạo.

Sau khi cạo sạch vết keo trên kính, bạn sử dụng miếng bọt biển và một chút nước lau kính để lau sạch bề mặt kính sáng bóng.

Sử dụng dao cạo để loại bỏ các vết keo silicon trên kính
Sử dụng dao cạo để loại bỏ các vết keo silicon trên kính

Với cách làm sạch keo silicon này, bạn cần thực hiện trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Tất nhiên, khi thực hiện, bạn cần cố định bề mặt kính để tránh không bị làm xước kính và dễ dàng làm sạch vết keo bằng dao cạo.

Dùng axeton

Axeton là chất tẩy rửa quen thuộc để làm sạch sơn móng tay. Bạn có thể dùng axeton để loại bỏ vết keo silicon trên bề mặt kính rất hiệu quả. Cách làm sạch như sau:

  • Sử dụng một miếng bông hoặc miếng vải mềm thấm vào dung dịch axeton và bôi trực tiếp lên bề mặt có vết keo Silicon.
  • Chờ trong 15 phút để axeton làm mềm vết keo.
  • Dùng khăn khô để lau sạch keo silicon trên bề mặt kính. Lưu ý vừa lau vừa cọ để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.
  • Sau khi làm sạch keo silicon, bạn tiến hành lau lại mặt kính với nước lau kính.

Cách làm sạch keo silicon trên quần áo

Trong quá trình sử dụng, vô tình keo silicon bị dính trên quần áo thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy thực hiện những cách sau đây để làm sạch quần áo nhé.

Dùng xăng thơm

Dùng xăng thơm là cách làm sạch keo silicon phổ biến được nhiều người dùng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn ngâm trực tiếp quần áo bị dính keo vào xăng thơm (hoặc chỉ đổ xăng thơm lên vị trí dính keo). Chờ trong 5 phút rồi bạn tiến hành vò mạnh ở những vị trí quần áo dính keo silicon cho đến khi vết keo bị loại bỏ. Cuối cùng làm sạch quần áo với xà phòng và nước sạch.

Cách làm sạch bằng xăng thơm sẽ có hiệu quả với những vết keo dính mới. Vì thế khi phát hiện quần áo dính keo silicon, bạn nên thay ra và ngâm với xăng thơm luôn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dùng xăng thơm
Dùng xăng thơm

Dùng nước tẩy quần áo chuyên dụng

Nếu dùng xăng thơm mà chưa loại bỏ được vết keo silicon thì bạn cần dùng đến các loại nước tẩy rửa chuyên dụng. Các sản phẩm này có nồng độ chất tẩy rửa cao nên chắc chắn sẽ loại bỏ được hoàn toàn vết keo dù bám lâu ngày.

Tẩy vết keo silicon trên quần áo bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Cách thực hiện như sau:

  • Ngâm quần áo dính keo vào nước và pha thêm chút dung dịch tẩy rửa quần áo chuyên dụng.
  • Sau 10 phút, chà quần áo bẩn với bàn chải và dùng tay vò mạnh để các vết keo tan hết hoàn toàn
  • Giặt lại với xà phòng và phơi khô quần áo là có thể sử dụng lại bình thường.

Vì cách làm này sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh nên bạn cần phải sử dụng găng tay cao su khi thực hiện. Hàm lượng nước tẩy rửa cần cân đối để không làm ăn mòn các sợi vải trên quần áo.

Với các hướng dẫn về cách làm sạch keo silicon trên bề mặt kính và quần áo, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi bị dính vết bẩn. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ áp dụng được thành công và có cho mình những kinh nghiệm để xử lý vết keo silicon ngay tại nhà. Hãy chia sẻ mẹo này đến với bạn bè của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *